สวัสดีฮะ ~!! ^ ^

อืม งงๆ มึนๆอยู่ ช่วงนี้มีเรื่องเยอะเกินจะอัพ 555 ก็วนๆเวียนๆอยู่แถวเทศกาลรับปริญญานี่แหละ -w-

คำเตือน: เอนทรี่นี้ไม่รู้จะยาวไปไหน

เขียนอย่างไม่เกรงใจคนเข้าบล็อก

ยาวเกินไม่ต้องไปอ่านหรอกฮะ

เราอยากเขียนเก็บไว้เองอะ ^ ^

ดูรูปไปละกันฮะ รูปเยอะพอกัน~ 55+

.

 

ว่าจะมาร่ายเรื่องของวันจริง แต่มีเรื่องน่าร่ายยิ่งกว่านั้นคือเรื่องของเมื่อวันอาทิตย์ ผู้อ่านหลายท่านคงทราบกันแล้ว ครั้นจะมาเล่าว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างก็ใช่ที่ แต่ที่จะเล่านี่ยิ่งดูยิ่งเป็นการแฉความซื่อ**ของตัวเอง orz...

 

อย่างที่รู้กัน เราถูกทำโค-ต-ร-เซอร์ไพรส เมื่อวันศุกร์ เพื่อนโทรมาชวนไปกินข้าวที่บ้านจัดเลี้ยงตอนเที่ยงวันอาทิตย์ หลังรับปากเสร็จ บนโต๊ะอาหารกลางวันในร้านสเต๊ก ท่านอาบอกว่า "แคนเซิ่ลซะ แคนเซิ่ลเดี๋ยวนี้" ....อะ ? ^ ^; ท่านป้าพูดเสริมว่า "เดี๋ยววันอาทิย์ซี้โกเค้าจะมาเลี้ยงน่ะ" อ่อ...โอเคๆ แคนเซิ่ลคร้าบ~> <

ตอนเย็นๆ ท่านพี่ก็บอกว่าให้เคลียร์การ์ดในกล้องหน่อย วันอาทิตย์จะเอาไปใช้งานอัดวีดีโอทำงานให้พ่อเรา แบตด้วย ...โอเคๆ แล้วท่านพี่ก็ดูจี้หลายครั้งเหลือเกินว่าทำยัง เราก็เริ่มคิดเหมือนกันนะว่ามันเกี่ยวกับที่อาบอกว่าจะเลี้ยงเราวันอาทิตย์นี้เปล่า =w=;

เช้าวันอาทิตย์ น้องไปสอบ กวาดถูบ้านเสร็จ สายๆญาติเรานาม"ยุ้ย"ก็มาที่บ้านพร้อมท่านพ่อ แป๊บนึงก็ออกไปข้างนอกกับพี่เราละ บอกว่าไปช้อปปิ้ง ง่ะ ไปด้วยดิ~-[]-  "ซี้โกจะเลี้ยงไม่ใช่เหรอ แกน่ะอยู่บ้านไปแหละ" ...แหงบ ไปๆมาๆในบ้านเหลือกันอยู่ 3 คน ได้แก่เรา ท่านป้า ท่านอา สักพักโทรศัพท์เข้ามาจากท่านพ่อบอกให้ไปเตรียมตัว เดี๋ยวมารับไปกินข้าว

ราวเที่ยงครึ่งก็ออกไปนอกบ้านกัน เราถามด้วยความสงสัยว่า "ไปเลี้ยงกันทันทีทำไมไปแค่นี้เองอะ?" ท่านอาบอกว่า "นานๆทีไปกันแค่นี้บ้างสิ" เออจริงแฮะ นานๆทีไปน้อยๆบ้างก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ =w=

ที่บ้านไม่บอกอะไรเราสักคำว่าจะพาไปไหน งะ ไรเนี่ย -[]- แป๊บเดียวก็ขับมาถึงแถวๆศาลาแดง รถเลี้ยวเข้าไปในตรอกที่เราไม่รู้จัก (ได้ข่าวว่าแกไปแถวนั้นแทบทุกวัน) อ้อ มาโผล่แถวซีพีทาวเวอร์ อ้าว จอดที่นี่เหรอ ที่นี่มีร้านอะไรหว่า

"จะพาไปพบเจ้าสัว ไปกินไก่" ท่านพ่อพูดระหว่างเดินออกจากที่จอดรถ

....ง่ะ มุขอาร้าย~~~~-[____]-

เดินเข้ามาในตึก แล้วเราก็ขอแวะเข้าห้องน้ำ พอเดินออกมาผ่านหน้าซิสเลอร์ เราก็ชวนเล่นๆขึ้นมาว่า "กินซิสเลอร์มะ ?" พูดไม่ทันจบดี ท่านป้าท่านอาก็รีบบอกว่าดีๆ กินซิสเลอร์แหละ แล้วก็ลากเราเข้าร้านทันที เราก็งงๆ เฮ้ย ไม่ได้จองร้านอะไรไว้เหรอ ? -[]-

ก้าวเท้าเข้าไปได้ไม่กี่ก้าว อ๊ะ บนหน้าต่างข้างในสุดมันมีอะไรฟ้าๆ โปสเตอร์โดรา ? O_o

ท่านพ่อที่เดินอยู่ข้างๆ ชี้ออกไปหน้าต่างข้างขวาให้มองไปข้างนอก "นี่ๆ ดูโน่น ข้างนอกมีไรแน่ะ"

เราหันไปมองแว้บนึง ไม่มีอะไรเราเลยหันกลับมามองข้างนอกต่อทันที ว่าไอ้โปสเตอร์โดรานี่มันอะไร เหมือนเห็นคนเยอะมากนั่งโต๊ะยาวอยู่ตรงนั้น ท่านพ่อยังคงไม่ละความพยายาม ยังจะให้เรามองไปนอกหน้าต่างข้างๆอีก ....เฮ้ยยยย ไม่ต้องแล้ว เห็นแล้วเฟร้ยยยยยยย~~~~~~~~

ยิ่งเดินเข้ามาใกล้โต๊ะจนเห็นใครเป็นใครบ้าง เราก็ได้แต่อุทาน "เฮ้ย ....? เฮ้ย.........? เฮ้ยยยยยยยยยยย ????.

นั่นไอ้โบว์ นี่แอบ นั่นยาย นี่ลุง นี่ป้า นั่นหยี่โก นั่นเหล่ากู๋ นั่นเจ็กสม นั่นท่านพี่ โน่นยุ้ย โน่ นี่ นั่น นั่น นั่น นั่น นี่......

นี่มันอาร้ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย  ทุกคนทั้งญาติๆ เพื่อนรร. ชาวcjr มารวมกันที่นี่ได้อย่างไร้~~~!!!!!!!!!!!!?????????? O[____________]O

โอ้วจอร์จจจจจจจจจจ เราเดินเข้ามาด้วยอาการเหวอมาก ทุกคนปรบมือเฮ พร้อมๆกับกล้องที่ท่านพี่ยื่นใส่หน้ามา อย่างกับรายการดาราจำเป็น

......อึ้งโคตรๆ ^ ^''''' จริงๆก็พอรู้แล้วล่ะว่าวันอาทิตย์มันต้องมีอะไรสักอย่างเกิดขึ้น น่าจะมีเซอร์ไพรสอะไรรอเราอยู่ ก็คิดว่าอาจจะนัดญาติๆหลายคนมากินข้าวด้วยกัน แต่ใครจะคิดล่ะว่ามันจะมากขนาดนี้และรวมเพื่อนๆเราไปด้วย นับจากรายชื่อทีหลังแล้วพบว่ามี 33 คน....จอร์จจจจจจจจจจจ~~~~~~~~~~~/O[]O\

มารู้ว่าเป็นไอเดียท่านพ่อที่คุยกับท่านพี่ตอนนั่งรถเมื่อวันก่อนที่เราจะซ้อมรับใหญ่ ไอเดียโดยท่านพ่อ แล้วการจัดการทั้งหมดโยนมาให้ท่านพี่

.

.

........แล้วท่านพี่ไปชวนเพื่อนเรา และลุงๆป้าๆ ได้อย่างไร.....=[___]=

.

.

"วันก่อนชั้นออนเอ็มแก ที่ขอแกใช้คอมอะ คุยกับยุ้ยด้วย แล้วก็คุยกับลุงๆป้าๆ แกก็เดินผ่านไปผ่านมามาเร่งอยู่นั่นแหละ หน้าต่างก็ย่ออยู่ แกไม่เห็นได้ไงเนี่ย"

 

..............หะ ?? =[]=

 

"ก่อนหน้านี้ก็ใช้เอ็มแกออน (ดันตั้งออโต้ไว้) เข้าไปคุยกับลุงกับป้า เริ่มบอกแผนการแล้วก็ให้ชวนกันต่อ"

 

.............เย้ย.... 

 

"วันโน้นก็เปิดมือถือแก เอาเบอร์เพื่อนแกมา"

 

......................

 

"จริงๆก็มีเบอร์ปลาสลิด(ชื่อเพื่อน)อยู่ ที่วันซ้อมใหญ่โทรหาเจ๊ เจ๊เลยติดต่อไปให้ปลาสลิดจัดการรับงานประสานงานชวนเพื่อนๆโรงเรียนแก"

ยาย(ชื่อเพื่อน): วันก่อนชั้นเกือบจะหลุดปากแล้วตอนคุยโทรศัพท์กับแก ที่แกบ่นว่า" ไม่รู้ว่าที่บ้านจะเลี้ยงเปล่าเนี่ย เห็นพูดเมื่อนานมาแล้วว่าน่าจะเลี้ยง นี่ก็เงียบไปเลย พอเราเปิดประเด็นมาก็ไม่มีใครคุยกันต่อเป็นชิ้นเป็นอัน วันซ้อมใหญ่เจอกันเราก็ไม่รู้จะชวนพวกแกไว้ก่อนดีเปล่าเพราะยังไม่รู้เลยว่าที่บ้านจะเลี้ยงเปล่า อะไรก็ไม่รู้ จะวันจริงแล้วนะ แง่มๆ" ...." แล้วชั้นก็บอกไปว่า "เอาน่า แกได้กล้องแล้ว ไม่เลี้ยงก็โอเคหนิ" (เรายังเอออออย่างอารมณ์ดีเลยว่า จริงด้วยๆ ได้กล้องก็ดีแล้ว เอาตังค์มาซื้อกล้องไม่ต้องเลี้ยงก็ได้ ก๊าก ) ชั้นน่ะคันปากยิบๆๆๆเลยว่ะ

 

...........อ่อ.......เอ่อ..........-[]-

 

แอบ(ชื่อเพื่อนอีกนั่นแหละ): เนี่ยๆ เมื่อคืนคุยกับแกในเอ็ม เกือบจะถามไปแล้วว่าพรุ่งนี้เจอกันเที่ยงใช่มั้ย เกือบทำแผนแตกไปแล้ว

 

.....งะ ....เหรอจ๊ะ -[]-

 

ด๊อก(เพื่อนเราไม่มีชื่อปกติเลยเนอะ (ได้ข่าวว่านั่นฉายาแกเอามาเรียกทั้งนั้น)): วันก่อนที่ซ้อมใหญ่อะ เห็นเจ๊จิงพยายามเข้ามาคุยตั้งหลายรอบ แล้วเป้งๆก็โผล่หน้าเข้ามาทุกที เจ๊จิงเลยไม่ได้คุยอะไร สุดท้ายวันนั้นก็ไม่ได้คุยอะไร ที่แท้ก็เป็นเรื่องแผนนี้นี่เอง

 

....เอ๊ะ เอ๋อ เรายื่นหน้าไปขัดตลอดเลยเหรอ... -[]-

 

ปลาสลิด: นี่เราเล่นสงเมล์รายละเอียดและตามการยืนยันของแต่ละคนคอยรายงานพี่แกเป็นระยะเลยนะเฟ่ย ทำรูปประกอบไว้ด้วยล่ะ ตลกมากเวลาโทรตาม พูดกับทุกสายอย่างกับโค้ด "ไก่หรือปลา ?" "ชามะนาวหรือเป๊ปซี่?"

 

.........โอ้....มีรูปประกอบซะด้วย -[]-

 

มิน่า วันก่อนอยู่ๆท่านป้าก็เราถามว่า "ถ้าชวนเพื่อนมาเลี้ยงกัน ให้ปลาสลิดเป็นคนไปกระจายข่าวจะได้เรื่องมั้ยนะ" เราก็บอกว่า "โฮ้ยยย ปลาสลิดแม่งไม่ได้เรื่องหรอก ชิ่งประจำน่ะมัน ถ้างานใช้ปากอย่างนี้น่าจะไอ้ยายมากกว่า" ท่านป้าเราเลยไปบ่นกับท่านพี่หลังไมค์ว่าไปใช้อะไรปลาสลิด พอมาทีหลัง ท่านพี่ภูมิใจในปลาสลิดมาก บอกเป็นไงล่ะ ทำงานได้ดีขนาดนี้เลย .....อืม เราก็อึ้งนะไอ้น้องสาว กร๊ากกกก

คือท่านป้าเราทำแผนเกือบแตกหลายทีแล้วแหละ แต่ด้วยความไม่เนียนหลายๆครั้งของท่านป้าเลยกลายเป็นธรรมชาติไป เราไม่เอะใจเลยแฮะ =w=;;;  อย่างวันก่อนก็ให้เราโทรหาบัวที่บ้านใกล้ๆกัน บอกว่าชวนไปกินวันอาทิตย์นี้ด้วยกันสิ  มาๆ โกโทรชวนเองก็ได้ บอกว่าจะทำเซอร์ไพรส เอาเบอร์มา ...ง่ะ บอกว่าจะเซอร์ไพรสทั้งๆที่ขอเบอร์ไปโต้งๆเงี้ยนะ ? -[]- แล้วเราก็ให้เบอร์ไป (ทว่าบัวเพิ่งหายจาก 2009 เลยไม่มา) แต่ตอนที่เราเพิ่งวางสายรับปากไปกินบ้านเพื่อนวันอาทิตย์ท่านป้าเราก็เนียนแฮะ โยนไปให้ท่านอาเฉย 5555

ท่านอา: โยนอะไรมาให้ชั้นเนี่ย ก็ต้องรีบรับมุขไปสิ

น้องชาย: ตอนนั้นได้ยินเจ๊บอกว่าจะไปกินบ้านเพ่อนที ทุกคนแน่นิ่งไปพักเลยว่าจะบอกยังไงแผนถึงไม่แตก

ตอนอยู่บนรถขณะกำลั